Links

Wednesday, January 30, 2019

Đón Xuân nầy nhớ xuân xưa

_______________

Kính mời quý Thầy Cô cùng bạn hữu bốn phương của Tha Hương nghe lại nhạc phẩm "Đón xuân nầy nhớ xuân xưa" của Châu Kỳ qua tiếng hát của Kim Trúc

16 comments:

  1. Ý em cám ơn cô cho đăng lại bài hát này, thiệt đúng là như vậy cô à

    Sao đón xuân này cứ nhớ xuân xưa
    Xuân đến, xuân đi lại thêm Tết nữa
    Tôi chào xuân giữa nơi miền đông giá
    Xuân khá đủ đầy (chỉ) thiếu dáng xuân xưa
    Trúc Lan KTP 🍁

    ReplyDelete
  2. Đón xuân nầy lại nhớ xuân xưa
    Tuyết trắng quê người đã sợ chư ?
    Cô giáo rảnh rang ngồi gói bánh
    Hỏi rằng “ Tét tét “ chỉn hay chưa ?

    Lạnh lùng Kim Trúc lòng phơi phới
    Ca hát rền vang nhớ xuân xưa
    Chạnh lòng tưởng đến quê hương củ
    Mừng vui pháo nổ đón giao thừa

    ReplyDelete
  3. Tối nay - 45 độ C nè bà con
    Hu hu

    ReplyDelete
  4. Hỏi rằng "tét tét"chín hay chưa ? Bộ anh Quang muốn ăn bánh tét lắm hay sao mà hỏi dzị ?kkk...

    ReplyDelete
  5. Cô giáo ơi, em xin cô đừng nấu bánh tét tét tối nay nha, bánh sẽ không tét tét mà bó cứng luôn vì đông đá ha ha
    Người đồng cảnh

    ReplyDelete
  6. Cô 5 ơi , khỏi cản theo tui biết bánh tét tét chín rồi đó,thôi để tui xin vài đòn gởi cho anh Quang ăn tết kkk...
    Người tử tế

    ReplyDelete
  7. Cô giáo nấu bánh điện hoặc gas ?
    Khói bay quần khắp hết trong nhả
    Nấu hơn mười tiếng coi thăm thử
    Coi là tét chín hay không nha

    Nhớ xưa má gói mình coi lửa
    Cứ chụm gáo dừa nổ quá ta
    Lửa cháy phừng phừng thêm nóng mặt
    Đỏ bừng đôi má đẹp trai a

    Tha hương tuyết lạnh trời đông giá
    Đun nấu chắc là khổ cực đa
    Ra chợ bỏ tiền mua chục cái
    Không cần đông lạnh ăn dần dà

    Riêng ta chẳng cần đi đâu hết
    Ăn uống nhâm nhi lại “ dẩm xà “
    Thơ thẩn vài câu vui lếu láo
    Cuộc đời sung sướng ha ha ha ....



    ReplyDelete
  8. Ha ha bánh tui đã luộc xong đêm qua nè ông Đạo
    Nấu bằng Slow cooker nên không có hơi nước trong nhà, mờ mịt khói sương như ông Đạo nghĩ đâu
    Song bánh chưng, bánh Tét của tui toàn là có thịt làm sao đãi ông Đạo bây giờ đây

    ReplyDelete
  9. Cô làm bánh chưng có khuôn không.
    Nấu bánh slow cooker thì cái bánh mềm nhủn tả tơi vì nếp nở ra mà không có gì dằn ở phía trên
    Nếu cắt vài miếng chanh thì lá sẽ xanh và thơm .
    Đậu xanh cô nấu trước ( luộc đở mất thời gian ) hay để sống gói như ở Việt Nam ?
    Nếp cô trộn với cốt dừa hộp? Ở VIệt NAm người ta nạo dừa xong cho vào chảo thắng rồi mới trộn với nếp nên béo ngầy ngậy rất ngon.
    Dùng thịt ba chỉ ( bacon )thì ngon nhưng mở nhiều hỏng tốt cho sức khỏe hi hi hi. ..,
    Cô có lòng nghĩ đđến tui quá đủ rùi đâu cần phải ăn. Vả lại nếp nhiều đường tui ngại lắm nên ăn gạo lức không hà
    Cám ơn cô giáo nha

    ReplyDelete
  10. Nghe ông QM kể cách nấu bánh tét thì tui biết ông rất giỏi chuyện bếp núc bà nào mà được ông rước về chắc là sương như tiên.
    Xe bò bía

    ReplyDelete
    Replies
    1. Anh Bò Bía ơi. Tui biết ăn mà hỏng biết làm . thấy người ta làm mình nói lại thôi giống như con két vậy mà. Anh lầm rồi, bà nào mà rước tui nên học thuộc bài hát của Lam Phương

      Tôi đã lầm rước anh sang đây. ..
      Không nấu ăn tối ngày nằm dài
      Anh có muốn ăn đòn bánh tét
      Hay là anh muốn ăn roi mây
      Hi hi hi. ...

      Delete
  11. Mèn ui sao mờ ông Đ giỏi quá dị nè, cái gì, món gì cũng rành 6 câu vọng cổ, ai mà được lọt vào mắt chàng là “ số hưởng “ rồi nghen.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái gì .cũng rành nhưng sáu câu vọng cổ thì trớt quớt , lý con sáo, xàng xê, lưu thủy hành vân ....thì ca tầm bậy trúng tầm bạ hoặc rủi may

      Tôi không biết từ khung viên nào xa lạ bỗng nhiên rơi xuống tay..... tôi . sáu đoá hồng nhung ...trong sáu ngày liền.
      Vào một sớm tinh sương
      Nghe đâu đây vọng lại tiếng đàn

      Delete
    2. Cũng vào một sớm tinh sương
      Trên lầu cao vọng lại tiếng đàn

      Có phải bài " xuân tình " không cô 5 ?

      Delete
  12. Dị mà tui nấu cách nầy hơn mấy chục năm nay mà bánh rất ok, nấu 8 tiếng, khỏi mắc công trông để thêm nước, 8 giờ bỏ bánh vào với nước đun sôi, luộc đến 12 giờ, trở đầu bánh, châm thêm chút nước và nó nấu mình ên đến sáng dậy lúc 5 giờ thì đã có bánh xực ngon lành,
    Nghe tui nấu bánh ngộ hỉ ?
    Nhà rất ấm và không hơi nước ...
    ÔNg đạo lần nào qua đây chơi tui nấu bánh chay đãi ông

    ReplyDelete
  13. Anh QM ơi để KT hát thử rồi cho anh biết nha

    ReplyDelete