Friday, December 12, 2014

Chiếc bánh tình yêu Tiramisu

____________

Bài  được post hôm nay mến tặng Như Mai và chị Đường Năm để nhớ Tirasumi buổi sáng  nào mà ba chị em ta vét đến miếng sau cùng ha ha...

HTTL
******************

.Xuất xứ từ nước Ý, ngày nay, tiramisu đã trở thành món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là "Thiên đường trong miệng của bạn" (Heaven in your mouth).

"Tiramisu" trong tiếng Ý có nghĩa là "pick me up"
Oh! pick me up please!
Còn gì ngọt ngào hơn, tình tứ hơn pick một chiếc bánh tiramisu trong ngày sinh nhật của người yêu bạn






                      Tố Lang & Chị Đường Năm & Như Mai với Tiramisu

Nguyên liệu:

- 300gr phô mai Mascarpone – chuyên dùng để làm Tiramisu
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 40gr đường cát trắng
- 15ml sữa tươi
- 250ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 3 thìa cà phê đường cát trắng hoặc đường bột
- 1 gói cà phê hòa tan (10gr)
- 2 thìa cà phê rượu Rum
- Bột cacao phủ lên bánh
- 1 cái bánh bông lan tròn loại nhỏ hoặc bánh champagne
- Ly thủy tinh hoặc khuôn.

Cách làm:

Bước 1:


Trộn 3 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi và 40gr đường vào trong một thố nhôm, dùng phới cầm tay đánh cho lòng đỏ tan đều.

Bước 2:



Đun nồi nước nhỏ cho sôi thì giảm lửa nhỏ. Đặt thố lòng đỏ trứng lên phía trên nồi nước sôi, lưu ý là đáy của thố không được đụng mặt nước sôi. Khuấy nhẹ theo 1 chiều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại, bạn lưu ý là phải khuấy liên tục để trứng không bị vón cục. Khuấy khoảng 8 – 10 phút thì nhấc hỗn hợp lòng đỏ trứng ra khỏi nồi, để nguội.

Bước 3:


Phô mai Mascarpone đổ ra thố, dùng thìa trộn đều để phô mai mềm ra. Đổ từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên vào thố phô mai, dùng thìa gỗ lớn trộn đều để hỗn hợp được tan mịn. Nếu hỗn hợp chưa mịn bạn nhớ lọc qua rây để nó không bị vón cục. Đổ kem tươi vẫn còn lạnh ra một tô khác.
Cho 3 thìa cà phê đường cát trắng vào kem tươi rồi dùng máy đánh trứng đánh bông mịn. Đổ ½ lượng kem tươi vào hỗn hợp phô mai Mascarpone, để dành ½ lượng kem tươi còn lại để trang trí trên ly. trộn đều kem tươi với phô mai để có được một hỗn hợp mịn và đồng nhất. Pha 1 gói cà phê hòa tan với ít nước sôi, khuấy cho tan đều; đợi cà phê nguội thêm vào 2 thìa cà phê rượu rum. Bạn phải pha cà phê thật đậm đặc mới ngon.

Bước 4:

Múc khoảng 2 thìa cà phê rượu vào hỗn hợp phô mai, trộn đều cho mịn. Bánh bông lan cắt mỏng vừa, xếp xuống đáy ly. Dùng cọ quét đều hỗn hợp cà phê – rượu lên mặt bánh.

Bước 5:

Dùng thìa múc từ 4 – 5 thìa cà phê hỗn hợp phô mai lên trên, dàn đều, nếu thích ăn nhiều kem bạn có thể múc nhiều phô mai hơn

Bước 6:
Đặt tiếp một lớp bánh phết cà phê, đổ thêm một lớp phô mai rồi cuối cùng phủ một lớp kem tươi lên mặt bánh, láng đều. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 7:



Bánh Tiramisu nồng nàn hương vị tình yêu với chút béo ngậy của kem phô mai, chút ngọt ngào xen lẫn đăng đắng của cà phê, cacao và thơm mùi rượu Rum vô cùng quyến rũ. Đây là món bánh tráng miệng yêu thích của nhiều người và là một trong những món “quốc hồn quốc túy” của nước Ý mà bạn có thể làm tặng người yêu nhân dịp Valentine.Nếu bạn không thích để trong ly có thể cắt bánh bông lan đặt vào khuôn rồi tiếp các lớp phô mai như hướng dẫn ở trên, khi dùng cắt bánh thành hình vuông hoặc chữ nhật.
Chúc bạn thành công!



Zing Blog

10 comments:

Anonymous said...

Tui muốn pick nguyên cái luôn mà hổng piết làm sao. Về già chắc mang bịnh tức vì cứ được ăn bánh ... giấy. YT

Anonymous said...


Vừa di đánh tennis về đã thấy một bọc đầy đủ nguyên liệu làm Tira misu với hàng chữ ngọt ngào tình yêu:
- Em đi tu thiền suốt ngày mai, anh ở nhà làm bánh tình yêu tiramisu để tối mai tụi mình cùng thưởng thức nhen!
Tiếng nàng lảnh lót điện thoại cho ai đó:
" TÍNH RA MÌNH SƯỚNG " thiệt hỉ?
BLG

rachgia said...

ha ha như vậy HTTL hại ông Thầy rồi! Song hình như ông Thầy luôn luôn tự nguyện mần mà phải hông chị Đường Năm
Bánh ít hôm qua ông Thầy khoe mà ăn hết chưa dzị, mấy đòn bánh Tét nhưn gì vậy ông Thầy,

Anonymous said...

Wow ! Nhìn ngon thiệt nhen Cô ! Sắp nhiễu nước miếng rồi đó...Anh YT ơi ! Anh sẽ đựơc ăn ngó dài dài...HTX

rachgia said...

Tại sao mình không Tha Hương Reunion một lần nào hỉ HTX, lúc đó là ăn bánh thiệt mà. uống thiệt nữa phải không Thầy BLG , anh YTả

Anonymous said...

"Rờ thì Rờ",cho mọi người được "Rờ Cái Bánh THA HƯƠNG" !!!..

Kẻ Hảo Ngọt

Anonymous said...


"Bánh Tha Hương"

Muốn ăn miếng "Bánh Tha Hương"
Thèm nhiễu nước bọt,biết phương nào tìm ?
Đêm nằm thơ thẩn im lìm
Miệng còn nhem nhép:"Biết tìm nơi mô ?"

tp

Anonymous said...

Ăn nhậu thì tui chịu liền,nghĩ tới tiền máy bay,khách sạn sao tui nghe bụng kêu ót ót.Nhưng nếu có món bún KG thì giá nào tui cũng đi mà còn rũ Hằng Nga xuống ăn cho bả khỏi dìa cung trăng luôn.
Cô HTX ở xa quá chắc lại ăn pún ngó nữa rồi. Hahaha... YT

Unknown said...

Cám ơn bạn đã chia sẻ. Bên mình có bán các loại bánh tiramisu rất ngon có gì bạn có thể trải nghiệm nhé

Unknown said...

Bánh tiramisu nhìn rất ngon và hấp dẫn. Bên mình cũng có bán rất nhiều loại bánh tiramisu
rất ngon. Mình có thể trải nghiệm thử nhé