Monday, April 7, 2014

Chuối Nướng Rượu Rhum



_______________

 Lụm trên Nét, post để kính tặng SưHuynh LDCT ( vì thấy có Rum ... )

Nguyên liệu:
- 4 quả chuối.
- 1 thìa súp bơ.
- 1 thìa súp đường cát.
- 50ml rượu rhum.
- 1 quả mứt cherry đỏ.
- 1/2 quả chanh thái lát.

Thực hiện:
- Cho bơ vào khay, đút vào lò cho tan chảy, lấy khay ra khỏi lò.
- Chuối bóc bỏ vỏ, chẻ dọc, xếp lên khay, rắc đường cát trắng.
- Nướng ở nhiệt độ 260độC trong 10 phút.
- Lấy khay chuối ra, rưới đều rượu rhum lên, nướng thêm 2 phút nữa.
- Xếp chuối ra đĩa thành hình bông hoa, trang trí mứt cherry đỏ và vài lát chanh



Để cho món chuối rum hoàn hảo hơn tôi xin thêm phần sauđây 

Syrup rum cho Chuối rum:

Nguyên Liệu: Phần syrup

1 cup sugar
3/4 cup water
1 tsp vanilla
1/4 cup dark rum

1/8 hay ¼ cup dark rum thứ 2.
Cách Làm Syrup:
Hoà tan đường với nước, nấu cho sôi. Nhắc ra khỏi bếp, để cho hơi nguội nguội. Bỏ vanilla và rượu rum vào syrup.

Cái nầy là độ thắm giọng đó. Độ dzui dzẻ cần thêm 1/8 hay ¼ cup dark rum thứ 2.

Khi ăn, xếp chuối ra đĩa thành hình bông hoa, trang trí thêm whipped cream, nếu có. Rưới syrup lên chuối, và ăn chuối với chút nước syrup.

Ghi chú:

Cách làm syrup rum nầy rất tiện lợi vì cũng giống như cách làm syrup rum cho bánh baba hay chè đậu đỏ.

7 comments:

Anonymous said...


Tác giả sưu tầm bài chuối nướng rượu rum hãy thực hành trước đi để biểu diễn trong 3 ngày trại hè năm tới và truyền kinh nghiệm cho thiên hạ của diễn đàn TH biết.
Đúng không LDCT ?
BLG.

LDCT said...

LDCT xin nói:

Bài “Chuối nướng rượu rum”, tôi đoán tác giả là ai rồi. Cô chủ vườn Tố Lan phải không.
Chuối nướng thì hơi khô một chút, nên ít thịnh hành bằng cuối chiên ở VN.
Như vậy để đở khô, Chuối nướng phải có thêm một chút si-rô rhum.

Nó sẽ thắm giọng làm zui zẽ người ăn. Và ai cũng yêu đới.

Mình phải biết chế biến recipe trên web thì mới thành Chief được
Tôi sẵn sàng hy sinh để nếm, nhưng mà cô ở xa quá. Thôi cô truyền lại cho anh Nhựt. Rồi nếm, rồi báo cáo cho cô nghe.
Mình tiếp tục sẽ mở được Rum-based Mít Dessert Fast Food Restaurant. Ăn tiền đó. Như vậy có ít nhất là 4, 5 cổ phần hùng rồi đó.


rachgia said...

Anh BLG ơi có recipe rồi đó . Hôm nào anh làm một màn trình diễn nướng thử nghe , còn cái màn chế rum thì anh quánh dây thép mời huynh CT đến chế rum vào nghe . Đây là nghề của chàng mà .Sư Huynh nầy thích ba ba , thích rhum lẽ ra HTTL phải gọi là Huynh Rhumba mới đúng . Chắc nhảy đầm một cây phải hông ông anh ??

Hôm qua nghe ảnh xúi cô HTX nấu chè đậu đỏ gì gì mà bỏ rum vào kìa trời . Có ai ăn món nầy chưa dzị ..hì hì
TL
Nhỏ N hỏng biết có nghe lời xúi dại nầy không nữa

Anonymous said...

A Món nầy có lý đó cô chủ vườn . Hồi nhỏ tui ưa chuối chiên ghê , nhưng bây giờ thấy dầu ướp trong chuối sợ quá . Thấy có vẻ dễ làm mà mau có ăn nữa ... Phải vậy không bà con

Bạn đọc TH

LDCT said...

Để cho món chuối rum hoàn hảo hơn tôi xin thêm phần sau đây nghe cô chủ vườn ...

Syrup rum cho Chuối rum:



Nguyên Liệu: Phần syrup

1 cup sugar
3/4 cup water
1 tsp vanilla
1/4 cup dark rum

1/8 hay ¼ cup dark rum thứ 2.
Cách Làm Syrup:
Hoà tan đường với nước, nấu cho sôi. Nhắc ra khỏi bếp, để cho hơi nguội nguội. Bỏ vanilla và rượu rum vào syrup.

Cái nầy là độ thắm giọng đó. Độ dzui dzẻ cần thêm 1/8 hay ¼ cup dark rum thứ 2.

Khi ăn, xếp chuối ra đĩa thành hình bông hoa, trang trí thêm whipped cream, nếu có. Rưới syrup lên chuối, và ăn chuối với chút nước syrup.

Ghi chú:

Cách làm syrup rum nầy rất tiện lợi vì cũng giống như cách làm syrup rum cho bánh baba hay chè đậu đỏ.



Anh Chị BLG không cần thủ sẳn 911. Cô N ơi, nghe nói cô gs chủ vườn không uống rượu nên hơi nhát đó thôi.



LDCT



rachgia said...

anh Tâm ơi món chè đậu đỏ có rum là thiệt hả anh . Sao hỏa đầu quân nầy món nào cũng có rum hết vậy anh Nhựt ha ha

LDCT said...

Chè đậu đỏ ngọt. Cho chút si-rô rum nó sẽ nồng và ngọt. Ngon mà, cùng điệu mà.

LDCT