Saturday, May 28, 2016

Nước mắm chay làm bằng khóm

_________________

Sưu tầm

Cách làm nước mắm chay tui chộp được công thức ở Dallas năm rồi. Tui hứa sẽ gửi cho sư phụ Cóc Con rồi quên bẳng mất, mãi đến hôm nay thấy Hoàng Bang Chủ đưa ra công thức làm nước mắm dã chiến tui mới nhớ ra. Sư phụ KQ thử làm trước đi rồi cho thiên hạ biết kết quả.


Bạn Láng Giềng




Vật liệu


- Một trái thơm (đừng chua quá, ngọt càng tốt) gọt sạch để nguyên hay xắt ra làm tư,tuỳ. 
- Nửa chén muối.
- 2 chén đường. 
- Bột nêm chay 1/4 muỗng . 
- 1/4 muỗng canh nước màu đường. 
- 7 1/2 chén nước sôi để nguội. 
- 1/4 chén xì dầu chay.


Cách làm


Đổ tất cả nguyên liệu vào trong một nồi nấu sôi, hớt bọt liền tay cho tới khi hết bọt. Nấu trong khoảng 90 phút, trái thơm đã mềm rụt.
Lọc lại bằng vải thưa hay dùng cái ray vải( giống như ray lọc cà phê ở các tiệm nước, phải lọc hai lần rồi đổ vô chai ( có thể để hơn 6 tháng).

2 comments:

Anonymous said...

Cám ơn thầy BLG cho công thức , cô TL ơi , chia sẽ nấu nướng , đây là 1 việc rất hữu ích nè , vì ai cũng muốn nấu ăn ngon , bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian , cám ơn cô nhiều nha , KT thân chúc mọi người cuối tuần vui khỏe hé .
Ca Nước Đá

Anonymous said...

Nước mắm mặn hiệu con "Gắn Liu Điu".
Nước mắm chay hiệu con "Nhái Bầu".
Hai hảng họp tác với nhau làm giàu mau lẹ.
Ai mà nhẹ dạ
Hùn vốn vô đi
Không thì uổng lắm
Bây giờ nước mắm
Lên giá quá chời
Một vốn bốn lời
Xin mời nhập hội...
Vậy đi nghen...
Thầy Long