Thursday, October 28, 2010

Góc bếp Tha Hương- Bánh da lợn bột năng...

___________________________


                            Bánh Da Lợn bột năng đậu xanh 




A-Vật liệu

Da Bột
- 400g bột năng
- 1 chén đường cát
- 1 lon nước cốt dừa 396ml
- Vài giọt màu xanh lá dứa
- Dầu ăn để thoa khuôn
- Va ni
- ba chén nước lạnh
Nhân
- 300g đậu xanh đãi vỏ
- 250g đường
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- 2 muỗng canh bột mì

Khuôn
Khoảng 10 cái hộp thiếc nhỏ ( hộp cá Tuna ) hoặc muốn nhanh có thể dùng khuôn tròn lớn . Sau đó bánh nguội sẽ cắt ra thành từng miếng hình tam giác cùng rất đẹp hay bạn có thể dùng bất cứ khuôn nào , kiểu nào là  tùy ý bạn 






B Cách Làm:


*Giai đoạn 1: nhân đậu xanh

1. Đậu xanh: nấu chín đậu xanh với chút muối, tán thật nhuyễn.
2. Cho đường + đậu xanh + 2 muỗng canh nước dừa vào chung chảo, sên cho đậu xanh hơi sền sệt, còn hơi lỏng nhắc xuống

 * Giai đoạn 2:Trộn bôt +đường + nước dừa +nươc' lạnh + vani chung lại . Sau đo' chia bột làm 2 phần . Một phãn cho  màu lá dứa vào . Phần còn lại trộn. vào đậu xanh đã sên

Giai đoạn 3: Hấp bánh

1. Bắc xửng nước sôi, để khuôn thiếc tròn đã thoa dầu vào, múc độ 1 vá rưỡi nước bột màu xanh đổ vào khuôn bánh hấp, hấp gần chín ( nhìn thấy bột trong là bột đã chín ) ta đổ lớp đậu xanh lên (khi đổ lớp đậu xanh lên, nên nhểu thử bột vào lớp màu xanh đang hấp, giọt bột không hòa lẫn xuống màu xanh thì hãy cho lớp đậu xanh lên, nếu không, lớp đậu xanh sẽ chìm xuống đáy khuôn . Nhớ lau nắp xửng mồi khi mở nắp ra để tránh nước rớt xuống làm rổ mặt bánh

2. Khi lớp đậu xanh chín, lại chế 1 vá rưỡi bột màu xanh lên. Tiếp tục hấp như thế cho đến khi bột gần chín lại cho lớp đậu lên. Cứ đổ thế cho đến khi hết bột thì thôi. 



 Chúc bạn thành công
TốLang

No comments: