Friday, October 22, 2010

Góc bếp Tha Hương -Xôi Lạp xưởng nấu bằng Microwave

___________________

XoiLapXuong_00co.gif picture by Am_Thuc
Nguyên liệu : (nấu cho 2 người ăn sáng)
- Gạo nếp : ½ tô
- Muối: chút xíu
- Lạp xưởng : 1 cặp
- 2 muỗng sup dầu ăn
- 2 tép hành lá
(có thể biến chế bằng cách thêm vào lạp xưởng trứng chiên tráng mỏng cắt sợi . tôm khô chấy; thịt gà ram mặn mặn ngọt ngọt)
Cách làm :
1. Xôi :
- Ngâm gạo qua đêm (nước ở nhiệt độ bình thường) khoảng 1/2 tô thuỷ tinh.
- Sáng cho xâm xấp nước (hay nước dừa trong) bằng mặt gạo vào (có thể thêm là cho chút nước cốt dừa hay nước lá dứa vào cho thơm), cho thêm 1 tí muối .
- Lấy wrap (ni-lon) phủ kín mặt tô thủy tinh hay dùng cái dĩa úp lên cho kín hơi .
- Cho vào lò vi sóng khoảng 6 đến 8 phút (tùy vào công suất lò ).
- Lấy ra xới lên (lúc này xôi đã chín 1 phần, xới lên rất dễ ). Sau đó đậy lại như cũ cho vào lò vi sóng tiếp khoảng 3 đến 5 phút (tùy lò).
2. Lạp xưởng:
Xắt lát cho vào dĩa thuỷ tinh, wrap lại, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút .
3. Dầu hành:
- Hành lá xắt nhỏ cho vào chén thuỷ tinh nhỏ, đổ 1 ít dầu ăn , cho vào lò khoảng 20– 30 giây .
Trình bày :
 Chan đều dầu hành lên xôi và rải lạp xưởng lên . Mời bạn xực Yummy !
* Lưu ý: 
-cách nấu xôi bằng lò vi sóng chỉ áp dụng khi nấu với khối lượng ít cho nhanh chóng. Nếu nấu nhiều thì phải dùng nồi cơm điện hay dùng chõ .
- Nấu xôi bằng Microwave nhanh , gọn , . Chỉ 15' thôi các bạn đã có một thố xôi ngon lành nóng hổi vừa thổi vừa ăn mà không cần phải mất thì giờ rửa xửng hấp và rất tiện lợi cho các bạn ở vùng lạnh ,cửa sổ không đọng hơi nước và tiết kiêm điện rất nhiều . Các bạn đã sẵn sàng bắt tay vào chưa . Chúc bạn thành công 

TốLang

 

No comments: