Post cái nầy nhậu nè nghe bà con. Nhớ hôm ở VN theo tour du lịch đi Nha Trạng Đến Bình Thuận ghé nhà hàng ăn cơm trưa. Chèn đét ơi cái món gỏi xoài trộn cái gì mà ngon thần sầu, hỏi ra thì mới biết là trộn khô cá sặc xé nhỏ . Cái recipe nầyTui lụm trên net đó, BLG, BLG2 ơi đi mua gụ mau mau lên, icewine gì gì đem về đây mà nhậu cho vui cửa vui nhà,
Dô dô dô ai dô chậm hết rán chịu
********
Dô dô dô ai dô chậm hết rán chịu
********
Tui hỏng biết uống gụ, bắt ghế ngồi coi chơi đây . Dô Dô Dô Mại dô, dô chậm là hết đó nghe
Vị chua, giòn của xoài xanh hầu như có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với tuổi thơ và ngay cả với người lớn. Xoài sống ngoài việc muối cam thảo, chấm nước mắm đường; còn chế biến nhiều món gỏi khá hấp dẫn khác như: gỏi xoài trộn khô cá sặt rằn (hay khô cá lóc), gỏi xoài trộn khô bò, gỏi xoài trộn tàu hủ chiên( nếu ăn chay hi hi. Ăn chay mà cũng nhậu kìa trời), tui có khô cá thiều tui cũng trộn đại luôn cũng ngon luôn...Và bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm món gỏi xoài trộn tôm thịt.
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài hơi chín
- 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô
- Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm Phú Quốc, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm
- Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.
- Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.
- Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.
- Thịt luộc chín cắt sợi.
- Rau cắt nhỏ.
- Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.
- Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.
Như vậy là chúng ta đã có được món gỏi xoài trộn tôm thịt, chúc cả nhà thưởng thức ngon miệng!
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài hơi chín
- 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô
- Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm Phú Quốc, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm
- Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.
- Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.
- Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.
- Thịt luộc chín cắt sợi.
- Rau cắt nhỏ.
- Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.
- Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.
Như vậy là chúng ta đã có được món gỏi xoài trộn tôm thịt, chúc cả nhà thưởng thức ngon miệng!
7 comments:
Món gỏi xoài, tui và BLG2 nhậu hoài. Xoài Mexico trái tròn lúc nào cũng giòn, xanh hay hườm hườm đều làm gỏi ngon cả. 10 con tôm to, tụi tui thay thế bằng một con tôm hùm 2lbs. Còn nước mắm,dùng nước mắm nhỉ Red Boat ăn khỏi chỗ chê.
Nhậu thôi hết biết.
BLG
em thì chuyên môn trộn xoài chung với ngó sen chua ngọt, xoài nhiều, ngó sen it ít thôi, rồi tà hủ chiên , cà rốt rau răm, đậu phộng.. cái này học ở chùa..nhưng ở chùa mấy chị người huế làm con tép giả rất giống, em không biết làm mà cũng không thich làm con tép giả..
Tui lo nhậu và nhịn không dám chọc bậy. BLG2
Anh BLG2 đang nhậu hả ? Anh uống "gụ" hay uống bia...nhậu gỏi xòai với tôm hùm phài vậy hông ? Anh giỏi dữ hén ! mới đây mà có đồ để nhậu rồi !
tui...
Thật tình mà nói nghe, Trời San Jose dang nóng gần 100 độ mà nhìn thấy đĩa gỏi xoài nầy chịu hết nổi rồi các bạn ơi!
CDVL
Đĩa gỏi xoài của Sư Huynh BLG có con tôm hùm 2 pounds chắc là hết xẩy anh BLG 2 hỉ ?
Nhậu chắc là tới bến luôn phải không mấy sư huynh
Anh BLG 2 nhà gần BLG đỡ thiêt. có gụ thì phải có tri kỷ để ta cùng say
mới thiệt là thú vị ....
Anh CD lái tàu qua Quebec mà nhậu nghe
Cô nương chủ vườn ơi, tôm hùm nhỏ mới ngọt thịt. Dưới 1 pd rưởi là hết xẩy. Nhâm nhi muối tiêu, nước mấm nhỉ, hay bơ tỏi từ từ thì cũng đến 2 con mà. Nham nham. BLG2
Post a Comment