Monday, August 20, 2012

Góc bếp Tha Hương : gỏi bầu

___________

Nếu quý vị không ăn chay thì có thể thay tàu hủ ky bằng Tôm bóc vỏ lấy chỉ , cắt đôi đem luộc cùng thịt heo luộc cắt lát mỏng


1. Nguyên liệu

    - 1 miếng tàu hũ ky tươi
    - 1/2 trái bầu
    - 2 củ cà rốt
    - 2 nhánh đầu boa-rô
    - 1 trái ớt sừng
    - 1 trái bầu tỉa hoa trang trí, bánh phồng tôm dùng kèm
    - Nước trộn: 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm chay, 1 thìa súp nước cốt chanh

Các làm món gỏi bầu

2. Cách làm
Bước 1
Tàu hũ ky tươi rửa sạch, chiên giòn, xắt chỉ.
Bầu rửa sạch, luộc sơ qua, xắt chỉ.
Boa-rô, ớt và củ cải đỏ rửa sạch, xắt chỉ.
Nước trộn: Pha đường với nước mắm chay và nước cốt chanh cho đều.

Bước 2
Trộn tàu hũ ky, bầu, ớt, củ cải đỏ, boa-rô với nhau, chan nước trộn gỏi lên, trộn đều tay.
Cho gỏi vào một trái bầu tỉa hoa để trang trí.
Dùng kèm với bánh phồng tôm.

Mách nhỏ: 
Thay vì dùng nước cốt chanh, có thể thay thế bằng nước cốt tắc rất thơm.
Khi dùng, nấu thích có thể rắc thêm đậu phộng để tăng hương vị cho món gỏi. Chọn trái bầu non để gỏi được ngon.

2 comments:

Anonymous said...

http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/04/12/canhbau.jpg

Hình canh bầu nấu hến.

rachgia said...

Da thưa bạn ( không có tên)

Hỏng biết phải là NH không ?Cám ơn bạn đã gửi cho Tha Hương caí link món Bầu nấu hến , Cha món nầy coi bộ bắt mắt dữ ăn chắc tới bến luôn bạn tôi ơi . Chắc bạn có nếm qua món nầy rồi phải không ?

TL