Tuesday, March 25, 2014

Ba ba au Rhum


RUM BABA WORLD'S BEST RUM BABA AU RHUM CAKE VIDEO RECPIE




Thì ra baba au rhum là cái bánh nầy đây trời ạ . Dân Rạch giá nhà quê như tui thì ngoài bánh khọt bánh cống , .... chỉ biết  tráng miệng bánh bèo , bánh da lợn, bánh ít,  bánh qui , bánh bao chỉ ... chớ làm sao biết được bánh tây bánh u  gì gì "ba ba au Rhum " mà tui dịch là bánh sữa tẩm rượu rum cho gọn . Rán vào google để tìm cái chữ Baba cho kỳ được cho đỡ tức bị anh , chị BLG2 bảo " Nghe Cô Tố Lan đang luyện Ba ba tới 8, 9 tầng gì gì  ... " .ah ha trời đất ơi hỏng biết anh, chị BLG2 đây có nhớ lộn ai không mà tự dưng vào Blog gán cho tui cái chuyện luyện "bà bà ồ rum" nầy ...
Thôi sẵn dịp đây post cho bà con xem . Ai muốn thử lên thiên đàng hay xuống địa ngục thì làm bánh nầy . Nhớ xách theo chai gụ Rum nghe bà con nhớ bỏ ít ít rum để sương sương mà  lên Thiên đàng nghe . Bỏ nhiều thì xuống địa ngục rán mà chịu . Ngoài ra có nguồn tin nầy xin mách với quí vị là nghe nói trên Montreal có anh LDCT làm bánh nầy ngon hết xẩy . Không tin hỏi thầy Bạn Láng Giềng biết liền . Tui hỏng có xạo đâu . Ảnh còn nói Ai đến Montreal nhớ phone trước ảnh tình nguyện sẽ đãi bánh nầy ăn mệt nghỉ . Khỏi làm mắc công lắm . Chờ hôm nào ghé trên đó ăn Free phẻ hơn nha ...

HTTL





Món Tráng Miệng » Bánh Baba Au Rhum

Bánh sữa tẩm rượu rum




Nguyên Liệu:Phần I:
1 muỗng xúp yeast
1/3 cup sữa hâm nóng
5 tablespoons bơ, để cho mềm
1 tablespoon đường
1 tí muối
1 cup all purpose flour
2 hột gà
1/2 cup raisin

Phần II - Syrup:
1 cup sugar
3/4 cup water
1 tsp vanilla
1/4 cup dark rum
whipped cream,
trái cây để trang trí như là strawberries,
kiwi hay marashino cherries 

Cách Làm:
    Hoà tan yeast trong sữa ấm. Trộn bột, trứng, muối và đường vào yeast, đánh cho đều. Đậy tô lại cho kín, để vào chỗ ấm cho bột nổi. chu*`ng 45 phút. Đánh bơ vào bột cho đều, cho nho khô vào. Đổ vào khuôn có tráng bơ. Lấy khăn đậy lại cho bột nổi. Nướng bánh trong lò 350 độ F chừng 25 phút.
    Syrup:
    Hoà tan đường với nước, nấu cho sôi. Nhắc ra khỏi bếp, để cho hơi nguội nguội, Bỏ vanilla và rượu rum vào syrup.
    Đặt bánh vào cái dĩa sâu, đổ syrup lên trên bánh cho bánh thấm hết syrup. Khi ăn, cho whipped cream lên trên, trang trí bằng trái cây.

15 comments:

CatVan said...

Món này coi bộ dễ á chị Lang, để cuối tuần nếu được nghỉ Vân làm thử coi...
Không biết ngon bằng cái bánh flan chế cà phê đen lên không? bánh nì có xi gô rum chắc vị nó phê hơn hihihi.

Riêng món bánh xu của V làm mỗi tuần mà chưa bao giờ ế, mấy nhóc của V , mấy nhóc của Thuận mê lắm, cả mấy đứa bạn cũng đặt hàng cho con nó nữa, ai cũng nói ngon hơn bánh T&T rất nhiều,
Bánh xu thì không cần nhiều nguyên liệu, không cần đợi bột nổi, nhảy vô bếp quậy một tí là xong...

rachgia said...

Hi hi chị làm mau lắm Vân . Kêu con Ty trên đường đi dạy về ghé tiệm bánh Pháp ở đây mua mấy cái bà bà ăn cho lẹ
Bánh nầy Vân làm thử đi , bánh xu kem sữa V làm ngon hết biết . Làm rồi cho chị hay nha .. Coi tụi nhỏ có phái không đã rồi làm tiếp

Ô ba ba chưa ăn mà muốn xỉn

TL

CatVan said...

Không biết anh Lê Đình CT làm bánh ngon không? Có bí quyết gì không.. Nhưng lần V đi Montreal được một anh bạn của Thuận dạy làm món bánh flan nướng cách thủy rất ngon..
Chỗ V không có tiện bánh Pháp, có một tiện bánh Bồ Đào Nha rất dễ thương mà bánh nó không hợp khẩu vị mình
Chắc V chun ra đời lúc má đang nướng bánh nên V mê làm bánh hơn mua bánh hihihi, làm còn tốn tiền nhiều hơn, làm nhiều còn phải đem cho bớt
Thích nhất là nhìn mấy cái bánh mới ra lò rất dễ thương.
Thôi Vân đi nấu cơm đây...

Anonymous said...


Sinh viên Nam hay Nữ lở ghi tên vào học môn của anh BLG2 đảm nhiệm thế nào cũng có một ngày phải bỏ xe lại đi taxi về nhà.Nội cái bánh Ba Ba au Rhum để ăn tráng miệng,mà ổng nở lòng nào đổ rượu Rhum ngập cái bánh thử hỏi coi có gục tại chỗ không?
BLG

rachgia said...

Thì ra cái bí quyết của bánh ông thầy BLG 2 nầy là thay vì chế sirup rhum thì ông thầy cho rhum nguyên chất ngập bánh chơi . Cho xỉn tới bến luôn . Đi tu cho trọn đường trần mà ... mà Ngon hông dzậy Thầy BLG ?

Bí quyết của anh LDCT đó Vân !

BLG2 said...

Cô Cát Vân, anh BLG, cô chủ vườn TH-TL .

Chừng náo quí vị đến được Montreal thì BLG2 mời Baba au Rhum.

Chỉ cần báo trước 6 tiếng.

Baba au Rhum phải dịch là Bánh Bà Ngoại ngâm Rhum. (Baba tiếng Ba-Lan là bà bà, Bà Ngoại tiếng Việt dễ thương hơn bà Nội))

Baba khác bánh Flan nhiều cô Cat Vân ơi.

Baba ăn khơi khơi không ngon, no chết.

Nhưng au Rhum là bánh mềm trong miệng và tan như mùi rhum ngọt vậy.

Phải không anh BLG. Phải không chị Đường Năm.

BLG2

CatVan said...

Chào Thầy, anh Chơn Tâm, chị Lang.
Thầy,
Em tính làm thiệt đó thầy, nhưng em sẽ đổ xi gô gum chớ không đổ rượu nguyên chất

Anh Chơn Tâm kính,
Vậy cái công thức phía trên em làm theo như vậy có được không?

Thầy PCN ở đường Hàm Nghi em biết, nhưng anh Chơn Tâm ở Đinh Tiên Hoàng là ở khúc nào? Có gần nhà cô Phượng dạy Toán với cô thu Hai không? hay gần nhà thầy Ban?

rachgia said...

Vân ơi

Cái Recipe chắc tụi nhỏ khoái lắmđó chị lấy trong Vietfun . Không phải của anh Tâm đâu . Chị nghĩ làm ok . Làm mà chế Sirup gum chắc ngon lắm . Làm thử đi . Có ngon khoe bánh lên cho bà con thèm chơi Con Ty mê làm bánh . Chủ nhật rồi nó làm Patechaud nhưn Salmon với Cream Cheese ngon lắm . Chớp nhoáng một chút là sạch sành sanh . Cả nhà ai cũng mê ăn bánh nầy

Anh Tâm xúi chị mua bánh bông lan và chế Rhum lên cho phẻ khỏi mắc công làm . Ha ha . Bí quyết đó ...

TL

Học trò xưa said...

Cô ơi ! Thấy Anh T. quãng cáo bánh "Bà ba..gì đó " sao mà hấp dẫn dữ ha ! Em cũng khoe với Cô là bên em cũng có món chè "Bà ba"cũng ngon hết biết...ăn 1 ly rồi sẽ mang nhiều "ấn tượng"đó nghen !Nếu có dịp em mời bà con qua đây thử nha !"Chè Bà ba đây mại dzô".

rachgia said...

HTX ơi

Nhắc chè bà ba sao mà nhớ quá
Nhớ chè Rạch giá mình ghê đi . Chè bà ba có khoai lang song cô khoái khoai môn hơn .Mà sao gọi là chè bà ba vậy HTX .

TL

Anonymous said...

Ha ha chờ Cát Vân làm bà bà ồ gum nghe . Thế nào cũng bit anh T liền cho mà coi . Nhớ chừa mấy cái đổ cả nửa chai Rhum gửi tặng hai Thầy BLG1 & BLG2 nghe Vân

Chị Lang

BLG2 said...

1-Để trả lời Cô Cát Vân thăm hỏi, ngày xưa (Hình RG xưa trên blog TH chưa đủ xưa). BLG2 ở tận 2 đường:
(a)- Đường gì ( quên mất tiêu rồi ) mà bây giờ người ta gọi là Mậu Thân thì phải, cái tên Mậu Thân nầy tui hỏng có cảm tình , nghe ớn lắm
(b)- Đường Trương tấn Bửu. Địa điểm trấn thủ là cây đa đình NTT.


2-Cô HTX ơi, chè Bà Ba đậu màu gì vậy. Nếu đậu đỏ, thì HTX vừa sáng chế và để nghị món mới đó nghe , BLG2 nghĩ là nó ngon hơn Baba au Rhum nửa vìNó chính là chè Bà Ba đậu đỏ "bỏ rum" đó. Phải xin bản quyền đi nghe cô.

Hay là cô nhờ cô giáo post cái món chè đó lên cho bà con coi , để anh BLG và mọi người bỏ phiếu xem "bà ba" của tui ngon hơn "bà ba" của HTX hông ?
Tin tui, nếu mà bỏ phiếu bảo đảm là cô thua xa vì "bà ba của tui" ai ăn xong là đủ hứng để dệt thơ lả lướt cho Blog cô giáo TL của cô kìa . Hỏi ông Thầy BLG kia coi đúng vậy không . Ông Thầy cô khỏi mắc công ngồi viết bài cho cô TL . khỏe re ?

3- AnhBLG ơi, cái "ba ba au rhum" của tui ai nấy ăn xong thì ngày hôm sau mới dìa đến nhà lận vì " đường xa em cứ còn mơ ... " Anh có kinh nghiệm chiến trường cái nầy mà

Tui chạy rồi . ở đây nói lạng quạng một hồi cô chủ vườn kêu 911 khổ tui ... hu hu

BLG2

CatVan said...

Chị Lang
Cuối tuần này V không có rảnh, phải cày. Riêng công thức đó có phần để bột vào khuôn rồi lại ủ nữalà làm sao?
Đổ si rô lên bánh bông lan V nghĩ là khó ăn lắm vì lượng đường và trứng trong bánh bông lan rất nhiều và V vốn hông mấy ưa bánh bông lan

Pâté chaud con Ty vẫn làm bằng vỏ bánh cán sẵn của super store hả chị Lang, Pâté chaud ăn ngon nhưng khô cổ, có một lúc Vân làm hoài..
Với cái egg tart nữa, egg tart và bánh xu vừa nhanh vừa dễ làm có ai mời tới nhà chơi cứ làm một ề mang theo làm món tráng miệng là xong, mình khỏi suy nghĩ làm thứ khác hihihi

Thôi Vân đi nấu cơm, lúc này Dí lái xe rước em nó luôn, V khỏe ghê.

Cám ơn anh Chơn Tâm đã trả lời, em đoán đường mậu Thân là đường Tự Đức ngày xưa, trước đó nữa tên gì thì em không biết, con đường này có nhà thầy Đốc dạy Pháp Văn, nhà thầy Đăng dạy Lý Hóa, cô Diễm dạy Văn, anh Chơn Tâm ở gần cây đa đình ông Nguyễn, đường đó là khu hành chánh có dinh tỉnh trưởng V quên tên gì rồi, phải tời gần khu sân vận động mới có nhà ..

rachgia said...

"Riêng công thức đó có phần để bột vào khuôn rồi lại ủ nữalà làm sao?"

Sau khi đổ bột vào khuôn , lấy khăn hay bọc nilon trùm kín lại bỏ vào oven cho kín để bột dậy . như mình ủ bánh bò hay bột làm bánh Pizza vậy . Vân xem cái video Clip trong cái link chị mới cho vào bài thì thấy hà . Thấy làm ngon quá . Bánh con Ty mua ở tiệm về không có chế Rhum sirup gì vào bánh ăn hơi ngán .
Con Ty và My thích làm bánh . Thấy tụi nó như vậy thì biết là nó sắp bỏ mình mà đi rồi . hic hic
Chị

Tolang said...

Vân ơi

Nghe Vân khoe thằng Dí biết lái xe má nó khỏe quá hỉ ? Coi chừng Nó sắp có bồ, nó lo chở bồ đi chơi sướng hơn bỏ má nó chở em nó tiếp tục cho mà coi . Hi Hi
Hỏi Nó coi Dì Tư nói vậy đúng hông ?
Chị