Monday, December 6, 2010

Góc bếp Tha Hương - Bò bía

_______________________



  Vật liệu :
*1 Carot
*1 củ sắn
*rau sống,rau thơm ( húng lủi, quế )
*đậu phong ( rang và đâm nhỏ)
*4 cái lạp xưởng 
*6 trứng (tùy bạn)
 *1/2 chén  tôm khô  (tuỳ ý nhiều hay ít )
*tương (hoisin sauce) 
*tương ớt
*Củ hành , tỏi băm nhỏ
*bánh tráng
Cách Làm:
   - Trứng chiên tráng mỏng cắt sợi, Lạp xướng cắt lát và cho vào microwave ( 40 giây)
  -Ngâm tôm khô với nước ấm cho mềm , xong vớt ra để cho ráo
   - Carot & củ sắn cắt sợi nhỏ,
    -Cho chút dầu vào chảo, khử tỏi , hành  rồi đảo carot và củ sắn, xong cho chút nước vô rồi đậy nấp cho nó mau mềm, nhớ canh coi vừa mềm tới (còn xực xực á) thì nêm chút muối đường (nếu thích, tại 2 cái củ đó nó ngọt sẵn rồi) ... xong tắt lửa, cho miếng tiêu xay vô .
    -
khử tỏi với chút dầu rồi cho tôm khô vào cháy nó tới khi thấy nó vàng khô (đừng khô quá) thì tắt bếp ...
    -Bằm tỏi, phi với nhiều dầu chút rồi cho tương đen ăn phở vô... cho một muỗng canh bột năng quậy với chút nước rồi cho vô nồi quậy,. Nếu đặc thì mình thêm nước.


      Nhúng bánh tráng với nước ấm, đầu tiên là để xà lách , rau thơm , sau đó cho củ sắn carốt đã xào vào . Xêp lạp xưởng trứng,, tôm khô sau cùng . Xong cuốn lại cho vừa tay, dọn lên với tương, hành
    Rải đậu phọng, hành phi, cho ớt vô chén tương ớt rồi cuốn chấm ăn. Khi cuốn có thể rắc thêm luôn đậu phọng trong cuốn  . Cái này phải cuốn ăn nóng mới ngon. Cho củ cải & carot xào vào cái thau nhôm, gác cái thau này lên trên nồi nước sôi thì nó sẽ nóng hòai để vừa cuốn vừa ăn ngon miệng 
Cái món nầy ai làm cũng được hết á  . Tui mà còn mần được nữa mà nói chi ai   . Bạn làm đi . Ăn ngon réo tui một cái cho tui mừng nghe bà con 


No comments: