Monday, November 22, 2010

Góc bếp Tha Hương - Bánh Gio`



                                         
                                          Vật liệu:

Bột:- 1 gói bột gạo tẻ
- 1 cup bột bắp
- 1 lon nước soup gà
- 6 3/4 cups nước
- Muối, đường, hay bột nêm
- 3 Tbsp dầu

Nhân-3/4 lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây vưà
- Nấm mèo sợi ( nhiều ít tuỳ thích)
- Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng



Cách Làm:


Pha Bột:- Trộn tất cả bột gaọ, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm với nước soup gà và 1 cup nước lạnh trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn.


- Cho 5 3/4 cups nước vào nồi, nấu sôi, tắt lưả
- Đổ bột vào nồi nước sôi, cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.


- Bột quấy đều lên sẽ sèn sệt ( nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút) đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon còn lỏng quá thì khó gói.


- Nếm lại cho bột vừa miệng.


Làm Nhân:- Hành tây bằm nhuyễn
- Nấm mèo ngâm nở, rửa nhiếu lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ
- Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào muối, đường, tiêu nêm vừa ăn.


-Cho dầu vào cái nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xào cho thơm, rồi cho thịt vào xào chín.


Gói bánh trong miếng lá chuối rồi đem hấp khoảng 45phút.


Cách gói bánh giò :


Trải 1 miếng Plastic khoảng 14", trên để miếng lá chuối khoảng 12". Để 1 lớp bột, 1 lớp thịt, rồi trên cùng là 1 lớp bột. Để miếng lá khoảng 3" bè ngang lên trên, gấp 2 cạnh lại. Gấp chéo cạnh bên, bẻ xuống.


Vuốt bột vào giữa, gấp chéo cạnh bên với chiều ngược laị, rồi bẻ xuống.




 

No comments: