Saturday, November 27, 2010

Hột Vịt Muối Chưng Thịt ( Giả Mắm Chưng)


_________________________



Vật liệu :
1 lbs thịt heo xây ,
1 Hột vịt muối
1 hột gà tươi
Gia vị , tiêu , hành lá , đường , tí bột ngọt , ăn mặn thì thêm tí muối tươi .
Cách làm :
thịt xây , để vô túi nilon, dùng hai tay bóp cho nhuyễn , để thịt dai , ( Như thịt đàn ông trên 50 cái xuân vàng )
Hột Vịt muối , đập ra để vô chén . đánh cho tan cái tròng đỏ , vì nó hơi cứng đó nhe . . .
Bỏ vô chung với thịt đã bóp nhuyễn , trộn đều .
Hột gà đập ra quấy đều , bỏ tiêu , bột ngọt , đường ( Muối ) hành trộn chung với thịt xây , và hột vịt muối . đem chưng cách thủy .
Khoảng  1/2 đồng hồ , là ta có một bửa mắm chưng gỉa tạo , bớt hôi nhà hơn là mắm chưng thứ thiệt .
Ăn với chuối xanh , dưa leo , rau húng cay . và ớt xanh , ớt đỏ . Và để các anh chị Mỹ nhóc góc Việt , dễ chấp nhận hơn.
Qúy vị nào làm xong có ngon thì nhớ kêu tui với nghe  ...

Đầu bếp Gạch Dá

No comments: