Monday, November 15, 2010

Góc bếp Tha Hương - Bánh bò hấp

___________________


Vật Liệu:

_01 Gói bột gạo
_01 chén bột năng lưng ( chén thường)
_01 Gói bột nổi mua ở chợ Mỹ (gói đó tên là Fleischmann's Active dry Yeast khỏang 1/4 oz tức 7g
_O2 lon nước dừa
_01 chén đầy đường
_Một ít hành lá

Cách Làm:

*Dùng cái thau đổ 2 loại bột và gói bột nổi trộn chung.Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng )Nhồi cho đến khi nào nó nhuyễn không dính tay như bột bánh ít ( nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre mới ngon)


_*Bỏ vào soong 01 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội đổ vào thau bột đã nhồi bóp cho nó tan đều..Sau đó để vào chổ ấm gần bếp khoảng 1 giờ cho đến 2 giờ cho bột nở sủi tăm( phải đậy bột cho thật kín và thấy bong bóng nhỏ nổi đều lên mặt là có thể đem hấp (Nếu muốn mau dậy thì đây lại bỏ ngoài nắng khoảng 30 phút là bột nở ).Nấu nước thật sôi tráng dầu vào khuôn bỏ vào xửng cho nóng đổ bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút lấy cây tăm xóc vào không dính bột là bánh chín
 *Thích có nhiều màu thì  chia bột là nhiều phần và pha màu
*Nên hấp bằng chén đá nhỏ bánh nở đều hơn
Lon nước dừa còn lại nấu sôi cho vào tí muối và 2 muỗng bôt năng và ít muổng đường nấu chín xong bỏ vào ít hành lá xắt nhỏ cho thơm

Bánh chín cắt miếng múc nước cốt dừa rưới lên mặt , rắc thêm tí muối mè và xực  oh Yummy !
* Cách làm nầy không cần phải ủ bột quá lâu
 Chúc  các ban. thành công
TL

No comments: